Blog

24 Tháng Ba, 2024 0 Comments

NHỮNG ĐIỀU BẬC PHỤ HUYNH NÊN BIẾT KHI CHO CON ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN

Trong giai đoạn hiện nay thì đã có rất nhiều trường gửi thư mời về, và các bạn sinh viên của nhiều quốc gia sang du học tại Đài Loan. Trong thời gian này thì tâm lý của phụ huynh thì luôn lo lắng và băn khoăn . Chính vì vậy hôm nay EI Group cũng chuẩn bị một số nội dung để chia sẻ cùng với các bậc phụ huynh.

Tâm lý của phụ huynh như thế nào khi cho con đi du học

    Đầu tiên EI Group cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng các con trong suốt khoảng thời gian các con làm hồ sơ, tìm hiểu trường học, ngành học cùng các con, những quyết định của gia đình cũng rất là dũng cảm, vì con mới 18,19 tuổi mà trong suốt khoảng thời gian qua con ở cùng với bố, mẹ được bố mẹ chăm sóc. Nhưng bây giờ các bạn đi đến một môi trường mới, quan hệ mới, và đặc biệt là các con phải học cách sống tự lập.

5 loại rối loạn lo âu thường gặp

Trong giai đoạn này thì phụ huynh cần phải chuẩn bị những tâm lý gì.

   Trong thời gian qua, EI Group cũng tiếp xúc với nhiều phụ huynh và cũng thấy được là 90% các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành và tin tưởng các con. Bởi vậy có nhiều phụ huynh hoàn toàn chủ động trong việc đồng hành cùng các con như thế này.

   Bên cạn đó thì có nhiều phụ huynh cũng lo lắng khi không liên lạc được với các bạn khi các bạn đi du học. Câu chuyện này cũng sảy ra được một thời gian rồi.

  Đó là:

 + Có một bạn xuống sân bay nhưng về trường muộn và chưa kịp báo về cho bố, mẹ nên bố, mẹ rất là lo lắng.

+  Trường hợp nữa là có bạn đang gọi điện cho bố, mẹ nhưng điện thoại lại bị mất sóng nên không báo được.  

Vậy làm thế nào để phụ huynh có được tâm lý chủ động khi mà đồng hành được cùng con như thế này.

  Trong quá trình nộp hồ sơ hoặc liên hệ với các đơn vị tư vấn cho con, thì phụ huynh sẽ biết con đến khu vực nào, rồi thông tin của trường là gì, việc quan trọng các bậc phụ huynh cần lưu ý sau:

  • Cần tìm hiểu cùng các bạn về nơi bạn đến, số điện thoại, gmail của thầy, cô ở trường để phụ huynh có được thông tin liên lạc đó.
  • Các phụ huynh cũng nên có thông tin của bạn cùng phòng, cùng lớp với con, để giao lưu và nhờ các bạn nếu có việc cần thiết thì báo về cho gia đình.
  • Vì yêu, vì quan tâm, lo lắng mà các phụ huynh có chiều hướng đó là hơi làm phiền con như: sáng gọi điện, trưa nhắn tin, chiều hỏi han. Hơn nữa múi giờ giữa Việt Nam có sự chênh lệch nên nhiều khi con cảm thấy hơi phiền. Bởi vậy nên có nhiều phụ huynh cũng phàn nàn về việc không thấy con liên lạc về, rồi không thấy con trả lời tin nhắn. Vậy để giải quyết được vấn đề này thì các bậc phụ huynh và các bạn cần có sự thống nhất về thời gian liên lạc cụ thể.

  Khi các bạn sang một môi trường mới, thì có nhiều áp lực như sốc văn hóa rồi ngôn ngữ chưa thạo và những mối quan hệ mới với bạn cùng lớp, ở khoa. Vấn đề này thì cũng tùy vào tính cách của từng bạn, có bạn thì chủ động làm quen và thích ứng nhất nhanh với môi trường. Nhưng cũng có bạn khi ở nhà được bao bọc nên khi xa nhà gặp áp lực hay khó khăn thì các bạn căng thẳng, lúng túng trong vấn đề sử lý các tình huống, vì vậy phụ huynh cần phải giữ một tâm thái là tin tưởng các bạn. Bởi đây cũng là bước ngoặt để giúp các bạn trưởng thành hơn và thể hiện bản thân mình khi đối mặt với thử thách đầu đời của mình.

Nội dung bài viết trên EI Group cũng chia sẻ về “ những điều phụ huynh nên biết khi cho con đi du học Đài Loan” tới quý phụ huynh, cũng mong quý phụ huynh luôn là nguồn động viên, là chỗ dựa tinh thần để cho các con yên tâm trong việc đi du học của mình.